Lắng nghe trọn bộ ÂM NHẠC CỦA MURAKAMI với chiếc Playlist Spotify dài... 238 tiếng
Lắng nghe trọn bộ ÂM NHẠC CỦA MURAKAMI với chiếc Playlist Spotify dài... 238 tiếng
Là một người thích nghe nhạc jazz, nhạc cổ điển và nhạc pop (và từng là chủ sở hữu của Peter Cat, một quán cà phê và quán bar nhạc jazz), Murakami đã nhắc đến âm nhạc trong các câu chuyện và ngay cả trong chính tựa sách

Bất cứ ai từng xem qua một cuốn sách của Murakami sẽ biết rằng âm nhạc làm nền tảng cho hầu hết mọi nhân vật và cốt truyện trong sáng tác của ông. Haruki Murakami từng nói trong một cuộc phỏng vấn rằng ước tính ông sở hữu 10.000 đĩa hát, nhưng ông 'sợ rằng không thể đếm hết được'. Là một người thích nghe nhạc jazz, nhạc cổ điển và nhạc pop (và từng là chủ sở hữu của Peter Cat, một quán cà phê và quán bar nhạc jazz), Murakami đã nhắc đến âm nhạc trong các câu chuyện và ngay cả trong chính tựa sách: Rừng Nauy (The Beatles), truyện ngắn Cô gái đến từ Ipanema 1963/1982 (tác phẩm kinh điển của Stan Getz), tiểu thuyết Phía nam biên giới, Phía tây mặt trời (liên quan đến bản nhạc 'Phía nam biên giới' của Nat King Cole) và Drive my car (The Beatles, một lần nữa) - một truyện ngắn được chuyển thể thành phim cùng tên được đề cử cho hàng loạt giải thưởng tại lễ trao giải Oscar năm nay.

  Thật may mắn cho chúng ta, Murakami thực sự không thể chơi một nhạc cụ nào và thay vào đó, ông ấy quyết định trở thành một nhà văn, dệt nên tình yêu âm nhạc thông qua những câu chuyện của ông. Và một người dùng Spotify có tên Masamaro đã tổng hợp tất cả các bài hát được nhắc đến trong sách của ông thành một playlist khổng lồ kéo dài 238 giờ.

 Danh sách phát của Masamaro Fujiki có tổng cộng 3.500 bài hát, tất cả đều được tham chiếu cả trong sách của Murakami và trên trang web "Murakami San No Tokoro" (giờ đã ngưng hoạt động). "Tôi sẽ bổ sung thêm khi có thể", Fujiki viết trong phần mô tả playlist mà bạn sẽ mất hơn chín ngày để nghe.

 Để đắm chìm trong thế giới âm nhạc của bác bạn có thể truy cập ngay tại đây

Credit: Nhã Nam, Reddit, Timeout

 
Tags: