Sách về vương triều Lý ra mắt độc giả trong ngày đầu năm
Sách về vương triều Lý ra mắt độc giả trong ngày đầu năm
"Vương triều Lý (1009-1226)" là công trình nghiên cứu mang tính tổng quát, toàn diện, cung cấp thông tin cho độc giả muốn tìm hiểu về lịch sử.

Lễ ra mắt sách Vương triều Lý (1009-1226) diễn ra chiều 3/2 tại phố sách Hà Nội. Đây là một trong những sự kiện của Phố sách xuân Nhâm Dần 2022, hoạt động do UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tổ chức nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và duy trì nét đẹp văn hóa đọc của nhân dân thủ đô trong dịp đầu xuân.

GS.TS Nguyễn Quang Ngọc (phải) - chủ biên sách - trong buổi lễ ra mắt sách Vương triều Lý (1009-1226)

Đáp ứng nhu cầu tìm hiểu về vương triều Lý

Cuốn sách Vương triều Lý (1009-1226) được xuất bản lần đầu năm 2010, thời điểm Thăng Long - Hà Nội tròn 1000 năm tuổi. Lúc đó, sách được xuất bản trong tủ sách "Thăng Long nghìn năm văn hiến" do Nhà xuất bản Hà Nội thực hiện.

Sau hơn 10 năm kể từ lần xuất bản đầu tiên, sách Vương triều Lý (1009-1226) vẫn khẳng định được giá trị của mình, là công trình nghiên cứu mang tính tổng quát, toàn diện, cung cấp thông tin đáng tin cậy đối với những độc giả mong muốn tìm hiểu, nghiên cứu về lịch sử triều Lý.

Sau hơn 10 năm kể từ lần xuất bản đầu, cuốn sách Vương triều Lý (1009-1226) vẫn khẳng định được giá trị của mình.

Được sự đồng ý về chủ trương của UBND thành phố Hà Nội trong việc thực hiện các bản sao, tác phẩm phái sinh của tủ sách "Thăng Long nghìn năm văn hiến", Nhà xuất bản Hà Nội đã xây dựng kế hoạch xuất bản bộ sách "Các vương triều trên đất Thăng Long", trong đó mở đầu là công trình Vương triều Lý (1009-1226) do GS.TS Nguyễn Quang Ngọc chủ biên.

Sách được tái bản từ mong muốn tiếp tục quảng bá, đưa các kết quả của tủ sách "Thăng Long nghìn năm văn hiến" đến với đông đảo độc giả.

Cuốn sách ra đời đã đáp ứng nhu cầu của đông đảo bạn đọc, giới nghiên cứu trong và ngoài nước muốn tìm hiểu về lịch sử vương triều Lý nói riêng, lịch sử Thăng Long - Hà Nội nói chung.

GS.TS Nguyễn Quang Ngọc ký tặng sách cho độc giả.

Công trình nghiên cứu mang tính tổng quát về lịch sử nhà Lý

Sách Vương triều Lý (1009-1226) mang tới cái nhìn về triều Lý. Trên cơ sở tập hợp các nguồn tư liệu, kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học trong và ngoài nước, tập thể tác giả đã giới thiệu một công trình nghiên cứu khách quan, toàn diện về lịch sử hơn 200 năm của vương triều Lý từ buổi tạo dựng, cực thịnh cho đến lúc suy vi.

Công trình này một lần nữa khẳng định những cống hiến to lớn của vua Lý Thái Tổ, của triều đình và quân dân nhà Lý trên nhiều lĩnh vực: Kinh tế, chính trị, quân sự, ngoại giao, văn hóa, xây dựng Đại Việt trở thành quốc gia độc lập, thống nhất và cường thịnh; đặt nền tảng cho nền văn minh Việt Nam với trung tâm là kinh đô Thăng Long tiếp tục phát triển và toả sáng.

Trong lần xuất bản này, các tác giả đã rà soát, hiệu đính thông tin, tiếp tục bổ sung các kết quả nghiên cứu, nhằm mang đến cho bạn đọc một công trình nghiên cứu tương đối toàn diện và cập nhật về vương triều Lý - vương triều đầu tiên của dân tộc trong kỷ nguyên độc lập định đô trên đất Thăng Long.

Độc giả tìm hiểu cuốn sách Vương triều Lý (1009-1226).

Với tính chất là một công trình nghiên cứu, từ nguồn tư liệu trong và ngoài nước, các tác giả đã cố gắng lý giải những vấn đề lịch sử của vương triều Lý một cách khoa học và đáng tin cậy. Trong lời chia sẻ của các tác giả, nhiều vấn đề được đề cập đến trong cuốn sách vẫn còn cần tiếp tục đào sâu tìm hiểu, nghiên cứu.

Theo Zing News

Tags: