Sau 10 ngày hoạt động, Đường Sách TP Hồ Chí Minh thu hơn 500 triệu đồng
Sau 10 ngày hoạt động, Đường Sách TP Hồ Chí Minh thu hơn 500 triệu đồng
Ngày 20/10, đại diện Đường Sách TP Hồ Chí Minh cho biết, sau 10 ngày mở cửa hoạt động trở lại, Đường sách thành phố đón gần 4.000 người với tổng doanh thu đạt hơn 500 triệu đồng.

Đường Sách thành phố chính thức mở cửa đón khách từ ngày 9/10. Nếu như lượt khách 2 ngày thứ bảy, chủ nhật đầu tiên sau mở cửa là 1.000 người thì con số này đã tăng lên gấp đôi trong 2 ngày cuối tuần tiếp theo. Bình quân mỗi ngày Đường Sách thu hút khoảng 200 khách đến tham quan, mua sách. 

 Khách trở lại Đường Sách đông hơn dự kiến và lượng bạn đọc, du khách trẻ là đối tượng đến Đường Sách nhiều nhất trong 10 ngày qua, trong đó khoảng 20% gia đình có đưa trẻ em đến tham quan và mua sách. Đa phần sách bán được là dành cho thiếu nhi, học sinh, sách rèn luyện kỹ năng sống, sách sống đẹp…

Tính đến nay đã có 20 gian hàng sách, 1 quầy quà lưu niệm và 2 quán cà phê - sách (phục vụ bán mang đi) mở cửa hoạt động trở lại. Cũng trong đợt mở cửa lần này, Đường Sách TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Hội Xuất bản Việt Nam ra mắt khu trưng bày “Tủ sách gia đình” và “Danh mục sách hỗ trợ dạy và học bậc tiểu học” để giới thiệu đến bạn đọc, du khách, các cơ sở giáo dục, phụ huynh những tựa sách hay, phù hợp chương trình giáo dục phổ thông mới do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. 

Đặc biệt, trong ngày 19/10, tiếp nối thành công Tuần lễ Doanh nhân và Sách năm 2020, Hội đồng Phát triển sách doanh nhân tại TP Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ công bố “Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp” với sự tham gia của 23 đơn vị xuất bản và phát hành. 

Công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Đường Sách được thực hiện nghiêm túc với sự giám sát chặt chẽ từ 2 đầu đường như: Tạo lối ra, lối vào riêng; hướng dẫn và yêu cầu khách thực hiện khai báo y tế qua mã QR điểm đến, có thẻ vàng, thẻ xanh vaccine hoặc giấy xác nhận F0 khỏi bệnh trong 180 ngày, đo thân nhiệt, rửa tay tự động, đồng thời thường xuyên nhắc nhở bạn đọc giữ khoảng cách an toàn, thực hiện nghiêm 5K trong không gian Đường Sách. 

Trong 10 ngày qua, tại Đường Sách không ghi nhận bất cứ trường hợp nào đáng lưu ý về lây nhiễm Covid-19.

Theo Báo Nhân Dân

Tags: