Hội chợ sách London sẽ trở lại trong năm 2022
Hội chợ sách London sẽ trở lại trong năm 2022
Ban tổ chức Hội sách Quốc tế London, Anh, quyết định trở lại với hình thức trực tiếp. Điều kiện với người tham dự là có chứng nhận vaccine và kết quả xét nghiệm âm tính.

Ban tổ chức Hội chợ sách Quốc tế London thông báo hội chợ năm nay sẽ được tổ chức trở lại với hình thức trực tiếp sau khi sự kiện này bị hủy vào năm 2020 và phải tổ chức trực tuyến năm 2021.

 Dự kiến, hội trợ này được tổ chức từ ngày 5/4 đến 7/4 tại Trung tâm triển lãm The Olympia, Anh.

Ban tổ chức hội đã gửi thư mời đến các hội xuất bản, nhà xuất bản cùng đơn vị phát hành đối tác trên khắp thế giới với lời nhắn "Chúng tôi đã trở lại". Đính kèm với thư mời là phác thảo quy trình an toàn cho khách tham dự.

Trong đó, điều kiện tiên quyết là phải có chứng nhận vaccine và kết quả xét nghiệm âm tính ngay trước khi bước vào nơi tổ chức - khu vực Trung tâm triển lãm The Olympia.

Hội chợ sách Quốc tế London sẽ trở lại với hình thức trực tiếp sau 2 năm ảnh hưởng bởi dịch. Ảnh: LondonBookFai.

Theo Publisher Weekly, Hội sách Quốc tế London chưa công bố chương trình chính thức nhưng đang khởi động nhiều sự kiện với slogan "Câu chuyện của chính bạn".

Theo ước tính từ ban tổ chức, sự kiện năm nay đón tiếp khoảng 20.000 lượt khách tham dự, giảm nhẹ so với những năm trước khi xảy ra dịch. Nhiều chuyên gia tin rằng đây sẽ là cơ hội để "tái hợp cộng đồng xuất bản" lần đầu tiên sau hai năm chịu ảnh của dịch.

Hội chợ sách quốc tế này từng bị hủy bỏ phút cuối vào năm 2020 và phải tổ chức trực tuyến năm 2021. "Đây sẽ là thời điểm quyết định đối với cộng đồng xuất bản tại Anh nói riêng và giới xuất bản quốc tế nói chung. Chúng tôi mong chờ được chào đón bạn", trích thư mời của ban tổ chức.

Về những nguyên tắc đảm bảo an toàn, hội chợ vẫn chưa thống nhất toàn bộ yêu cầu đối với người tham dự. Các đơn vị có thể phải kèm theo cam kết thực hiện việc đăng ký khai báo mỗi ngày thông qua mã QR.

Khách quốc tế tham dự sẽ có thẻ "Covid-19 Pass" như hộ chiếu vaccine để thông hành. Toàn bộ chứng nhận về tình trạng tiêm chủng và kết quả xét nghiệm đều sẽ được cập nhật và hiển thị thông qua "Chứng nhận Covid-19".

Thành phố Sharjah được sẽ là khách mời danh dự của sự kiện lần này, đồng thời trở thành thị trường tiêu điểm được phân tích trong năm 2022.

 Theo Zing News

 

Tags: