Xuất bản bộ sách nổi tiếng về hành trình nuôi con
Xuất bản bộ sách nổi tiếng về hành trình nuôi con
Baoquocte.vn. 42 triệu bản của Bộ sách ‘Hành trình nuôi con’ của tác giả Heidi Murkoff với 44 ngôn ngữ đã được bán trên toàn thế giới.

Bộ ba hoàn thiện

Bộ sách Hành trình nuôi con của Heidi Murkoff gồm có ba tựa sách: Hành trình nuôi con: Mang thai (What to Expect When You're Expecting), Hành trình nuôi con: Chăm con 0-12 tháng (What to Expect the First Year), Hành trình nuôi con: Chăm con 12-24 tháng (What to Expect the Second Year).

Bộ sách sẽ được ra mắt tại Việt Nam vào ngày 25/12 tới. (Nguồn: Medinsights)

Hành trình nuôi con: Mang thai là cuốn sách đầu tiên được xuất bản lần đầu từ năm 1984, khi bà mẹ trẻ Heidi Murkoff mang thai đứa con đầu tiên.

Cuốn sách cung cấp lời giải đáp cho những vấn đề liên quan đến thai kỳ như xử lý những cơn đau đầu, nguyên nhân chân bị phù, để lưng bớt nhức mỏi..

Với tất cả những thông tin cần biết, lời khuyên thực tế và các mẹo dễ áp dụng, cuốn sách sẽ mang đến những cập nhật mới nhất về khám sàng lọc sơ sinh, những loại thuốc an toàn và các hình thức sinh nở mới nhất – từ sinh dưới nước cho đến sinh mổ.

Không chỉ có vậy, độc giả cũng sẽ nhận được những lời khuyên liên quan đến lối sống trong giai đoạn thai kỳ: việc ăn thế nào (các xu hướng ăn uống), uống ra sao (có nên uống café hay không), làm việc và du lịch, tập luyện hay chuyện giường chiếu, từ chăm sóc da đến làm đẹp. Không những vậy, còn có cả những lời khuyên và gợi ý cho các ông bố nữa.

Giữ nguyên tinh thần với cuốn đầu tiên, cuốn sách thứ hai Hành trình nuôi con: Chăm con 0-12 tháng tiếp tục đồng hành cùng các phụ huynh trong suốt năm đầu đời của trẻ, với những hướng dẫn chi tiết bám sát sự phát triển từng tháng của bé, cung cấp những thông tin thú vị đời thường mà các tài liệu khác ít đề cập tới, dưới dạng bố mẹ hỏi, bác sĩ trả lời.

Từ chuyện “tại sao tháng thứ 4 con tôi hay đình công bú mẹ", đến “làm sao để tập cho bé ngủ thâu đêm không dậy khóc”, rồi “con tôi không chịu bú bình” hay “con tôi rất lười ăn rau”. Đọc sách sẽ hiểu ở tuổi nào trẻ con biết làm những gì và độ phổ biến. Nhờ thế bố mẹ có thể đánh giá một cách tương đối mức độ phát triển của con mình so với trẻ cùng lứa.

Cuốn sách còn lại là Hành trình nuôi con: Chăm con 12-24 tháng hướng dẫn đầy đủ về 12 tháng đầy ắp những cột mốc đáng kinh ngạc, học tập siêu tốc và khám phá vô tận. Sách chứa đựng thông tin cần có về mọi thứ từ việc cho ăn, đi ngủ, nói chuyện đến hành vi của con trẻ trong giai đoạn trưởng thành này.

Tầm ảnh hưởng sâu rộng

Ngay khi ra mắt, Hành trình nuôi con đã chiếm vị trí số 1 trên Amazon về loại sách chăm sóc bà mẹ mang thai và trẻ nhỏ.

Bộ sách cũng nằm trong top sách bán chạy nhất của New York Times và được coi là một trong những cuốn sách có ảnh hưởng nhất trong 25 năm, theo USA Today. Năm 2012, bộ sách được mua bản quyền và sau đó được chuyển thể thành phim cùng tên.

Nói về bộ sách này, bác sĩ Charles J. Lockwood - Giáo sư chuyên ngành Sản Phụ khoa và Y tế Công cộng, Hiệu trưởng Trường Y Morsani, Đại học Nam California, cho rằng: “Ấn phẩm chứa đựng những tiến bộ mới nhất về y học, di truyền và sản khoa. Tất cả đều được truyền tải một cách rõ ràng, thú vị và dễ hiểu.

Không chỉ viết sách, tác giả Heidi Murkoff (áo hồng) còn tạo ra WhatToExpect.com cùng ứng dụng WhatToExpect tiếp cận hơn 11 triệu cha mẹ. (Nguồn: WhatToExpect)

Là một bác sĩ sản khoa từng đỡ đẻ hàng nghìn ca, cả những ca sinh nở nguy cơ cao và những trường hợp sản khoa phức tạp, tôi hiểu rõ một bệnh nhân hiểu biết đầy đủ những thông tin cần thiết là nền tảng cho một ca mang thai và sinh nở thành công. Và cuốn sách này đã làm rất tốt việc cung cấp những thông tin đó”.

Thông tin trên USA Today cho biết "93% phụ nữ đã và đang mang thai tại Mỹ đều tìm đọc". Còn Time Magazine nhận xét: “Tác giả Heidi Murkoff có tài lý giải tất cả những chi tiết phức tạp nhất của mỗi giai đoạn trong thai kỳ. Cuốn sách này thực sự là một cẩm nang quý giá”.

Nhân dịp ra mắt bộ sách tại Việt Nam, Thương hiệu Xuất bản Sách và Tri thức Y học - Medinsights cũng sẽ tổ chức một sự kiện trực tuyến nhằm giới thiệu đến độc giả về những điều diệu kỳ bố mẹ cần biết từ khi mẹ mang thai đến khi đón con chào đời và chăm con trong những năm tháng đầu đời vào ngày 25/12 tới.

Heidi Murkoff là tác giả của bộ sách về việc mang thai và nuôi dạy con cái. Bà cũng là người tạo ra WhatToExpect.com, ứng dụng WhatToExpect tiếp cận hơn 11 triệu cha mẹ và What to Expect - tổ chức phi lợi nhuận chuyên giúp các gia đình không được chăm sóc mong muốn mang thai khỏe mạnh, sinh con an toàn và khỏe mạnh, hạnh phúc đứa trẻ.

Theo Báo Quốc tế

Tags: